5 Điều “KHÔNG” ở ĐÀ LẠT cần lưu ý khi đi du lịch

Dâu Đà Lạt Theo Chất Đà Lạt 300x200

5 Điều “KHÔNG” ở ĐÀ LẠT cần lưu ý khi đi du lịch

Ngoài không có đèn giao thông thì khách du lịch sẽ thấy Đà Lạt còn 5 điều không khác nữa. Hãy cùng Chất Đà Lạt tìm hiểu nào.

1- Không đi theo các anh “cò” vào vườn dâu

” Nhà anh có vườn dâu, em ghé vô tham quan rồi hái dâu tại vườn luôn. Đây là name card của anh,…”. Cuối cùng tiền mất tật mang.

Chắc hẳn các bạn không còn lạ lẫm gì với các vụ cò của vườn dâu. Chất Đà Lạt khuyên bạn đến đường Thánh Mẫu gần Đồi Mộng Mơ. Ở đường này có rất nhiều vườn dâu tây, bạn hãy xin chủ vườn là vào được thôi. Đây là cách dễ dàng nhất để tham quan có hiệu quả. Nếu bạn muốn hái mang về mới mất phí, giá dâu tây tại vườn mùa này tầm 100,000vnd/1kg nha.

Dâu Đà Lạt Theo Chất Đà Lạt

2- Không mua đặc sản tại các lò mứt gần khu du lịch

Nếu được các bạn hãy ra chợ nhé! Chất lượng tốt, giá lại phải chăng. Ở đó có rất nhiều gian hàng cho bạn khảo giá và chất lượng thì như nhau. Để đảm bảo hơn thì bạn hãy ghé L’angfarm, Chất Đà Lạt. Mứt, đặc sản Đà Lạt uy tín, giá và chất lượng rất ok.

3- Không mua dâu tây ở chợ (sau 1 đêm hư hết, vì đây là hàng loại có thể là hàng nhập)

Ở chợ Đà Lạt, mấy cô mấy chú nhập dâu ở đâu về không biết mà mùa nào cũng như mùa nào. Khách mua về đến sáng ngày hôm sau là bỏ đi hết rồi, chứ nhìn thì ngon vậy thôi không có chất lượng đâu, không tin các bạn cứ sờ vào quả dâu thử. Địa điểm để mua dâu tây ngon nhất: Các bạn chọn ngày cuối cùng trước khi rời khỏi Đà Lạt để về nhà thì hãy ghé cuối đường Nguyễn Công trứ, ở đó là những vựa dâu tây mà được hái ra từ vườn dâu, rất uy tín, giá từ 60,000vnd – 80,000vnd/1kg, nên mua lúc sáng sớm, vì dâu mới vừa được hái đem ra. Hoặc các bạn có thể đến những vườn dâu tây theo địa chỉ đoạn đầu bài viết mình đã chỉ nhé !

Ngoài ra, bạn có thể mua dâu tây sấy để có thể bảo quản lâu hơn nhé. (https://bitly.vn/9b3u).

Dau Tay Say Deo 155g 2

4- Không ăn ở các hàng quán cóc sát chợ Đà Lạt

Gần đây có câu chuyện của khách du lịch kể lại rằng: “Họ ăn 3 tô cháo bị chặt 400,000vnd”. Chắc các bạn cũng đã biết rồi ? Ở khu chợ đêm, tuy đó là một trong những địa điểm không thể không đến khi về Đà Lạt, nhưng chia sẻ trên đây của mình các bạn hãy lưu ý nhé, nếu ăn uống thì nên để ý giá cả và hỏi trước THẬT KĨ, chứ để chặt chém cũng không được vui.

5- Không nên nghĩ “Đà Lạt không có nắng nên không dùng kem chống nắng”

Mình đã từng nghe các bạn trẻ đi Đà Lạt bị cháy nắng nhưng lại không biết tại sao .

Đà Lạt nằm trên cao nguyên Lâm Viên, nơi có độ cao khoảng 1.500 mét so với mực nước biển. Vì vậy, tia nắng tiếp xúc với làn da với mức độ mạnh hơn so với các vùng khác. Thế nên, khi bạn ra đường có nắng nhè nhẹ thì bạn vẫn nên bôi kem chống nắng nhé !

Mọi người ai còn cái “KHÔNG” từ kinh nghiệm đúc kết của bản thân thì cmt dưới dây cho mọi người cùng chú ý nhé 😁😁😁

🍀

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
 
 

Giỏ hàng

close