Cách chọn dâu tây ngon tuyệt cú mèo!

Photo 2020 05 13 16 28 08 1024x680 1

Dâu tây là một trong những đặc sản Đà Lạt rất nổi tiếng. Nhưng cách chọn dâu tây ngon lại không phải là một chuyện dễ dàng cho tất cả mọi người. Dưới đây, Chất mách bạn bí quyết chọn dâu tây ngon tuyệt cú mèo nhé!

Photo 2020 05 13 16 28 08
Cách chọn dâu tây ngon tuyệt cú mèo!

1. Như thế nào là dâu tây ngon?

Trước khi chọn dâu tây, chúng mình phải thống nhất với nhau về khái niệm “ngon” của dâu tây trước đã nhé! Vậy như thế nào là dâu tây ngon?

  • Trước khi chọn lựa bạn hãy biết loại dâu mình đang chọn là dâu gì: dâu tây New Zealand, dâu tây Nhật, dâu tây Hàn Quốc, hay dâu tây Mỹ đá? Mỗi giống dâu tây sẽ cho bạn những mùi vị đặc trưng (độ đậm ngọt, chua thanh,… khác nhau). Biết được loại dâu mình muốn, biết được loại dâu mình chọn để bạn có thể có cảm nhận đúng về độ “ngon” của nó nhé!
  • Dâu tây sạch không có nghĩa đó là dâu tây ngon; nhưng dâu tây ngon thì phải đảm bảo đó là dâu tây sạch. Trước tiên bạn hãy chắc chắn rằng nơi bạn mua dâu là một nơi tin tưởng nhé!

    1 03 Min
    Chọn dâu tây từ nhà cung cấp uy tín

2. Cách chọn dâu tây ngon

Để chọn được dâu tây ngon, chúng ta có thể dựa vào rất nhiều tiêu chí. Trong đó, chỉ cần “nếm thử” là bạn biết dâu tây bạn chọn có ngon hay không. Nhưng nếu bạn không được nếm thử, và muốn có cái nhìn của chuyên gia khi lựa chọn dâu tây. Thì bạn có thể dựa vào các tiêu chí sau đây:

2.1. Dựa vào mùi hương dâu tây

Bạn hãy đưa quả dâu tây lên mũi và lập tức sẽ thấy mùi thơm đặc trưng của dâu tây. Quả dâu ngon là quả dâu khi bạn đưa ngang mũi, thì bạn sẽ muốn nếm thử ngay lập tức, vì nó lôi cuốn đến như vậy cơ mà!!!

2.2. Dựa vào màu sắc dâu tây

Những quả dâu ngon thường có màu đỏ tươi và căng bóng. Nếu quả dâu có màu sậm, hoặc có đốm đen thì có khả năng dâu đã bị hái quá lâu, bị dập hoặc bị nhuộm màu nhân tạo rồi đó bạn nhé!

2.3. Dựa vào hình dáng và kích thước dâu tây

Hình dáng kích thước quả dâu phù thuộc đó là loại dâu gì? Ví dụ Dâu tây Newzealand thì hơi dài, còn dâu tây Nhật thì hơi tròn. Ở mỗi loại dâu lại có kích cỡ khác nhau. 

Ví dụ, dâu New Zealand loại 1 thì chỉ có từ 25 – 36 trái / 1 hộp / 0.5 kg, nhưng dâu bi New Zealand thì lại có khoảng 64 – 72 trái/ hộp/ 0.5 kg

2.4. Dựa vào phần lá ở cuống

Chất mách nhỏ bạn nên chọn những quả dâu vẫn còn cuống dài, xanh và lá còn tươi. Nếu phần cuống và lá bị khô thì dâu này có khả năng đã được hái từ ngày hôm trước rồi.

3. Mua dâu tây sạch và ngon ở đâu Đà Lạt?

Dâu tây Đà Lạt là một đặc sản nổi tiếng và có bày bán ở nhiều nơi. Tuy nhiên, để có dâu sạch và ngon, đảm bảo sức khỏe, người tiêu dùng thông minh nên chọn nơi cung cấp uy tín. 

Ht 02 2 Min
Dâu tây ngon là dâu tây phải đảm bảo cả độ sạch sẽ, không hóa chất

Nhà Chất có cung cấp dâu tây Đà Lạt: Dâu tây New Zealand (Loại 1 và cả loại bi) và dâu tây Nhật. Toàn bộ dâu tây Nhà Chất là hàng đã qua tuyển lựa, đảm bảo những quả dâu thơm ngon nhất tới tay người tiêu dùng, và vì sức khỏe cộng đồng. 

Bạn có thể đặt mua dâu tây tại đây, hoặc qua fanpage của Chatdalat nhé!

Dâu tây là thức quả chứa rất nhiều vitamin, chất dinh dưỡng cho cơ thể. Dâu tây có thể chống lão hóa, loại bỏ stress nữa đấy. Qua bài viết này, hi vọng bạn đã biết cách chọn dâu tây ngon lành tuyệt hảo để tiếp thêm năng lượng cho mình nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
 
 

Shopping cart

close