Cách phân biệt Cam canh ta và Cam Trung Quốc

Cam nói chung hay cam canh nói riêng đều là thứ quả tốt cho sức khỏe, cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng. Cam còn được coi là một “phương thuốc tự nhiên” hỗ trợ phòng tránh rất nhiều bệnh tật cho mọi người: phòng tránh cảm cúm, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ngăn ngừa sỏi thận, phòng chống thiếu máu, hỗ trợ tiêu hóa…

Nhưng trên thị trường “thật giả lẫn lộn” như hiện nay. Điều trăn trở nhất của người tiêu dùng là làm sao để phân biệt được. Đâu là hàng chất lượng tốt, đâu là hàng nhái độc hại. Khi hiện trạng cam canh Trung Quốc không đảm bảo an toàn đang tràn lan và chiếm một số lượng không nhỏ.

Hôm nay Chất sẽ giới thiệu đến bạn cách phân biệt cam canh ta và cam canh Trung Quốc nhé.

Vỏ cam

Bằng mắt thường, chúng ta hoàn toàn có thể nhận thấy vỏ quả cam Canh ta ngon thường có vỏ mỏng dính, sờ vào quả thấy có độ dẻo nhất định. Khi cầm trên tay, chúng ta có thể thấy các múi cam lồi hẳn ra ngoài vỏ, căng mọng. Khi bóc ra, những quả như vậy thường chắc, múi căng mọng, nhiều nước. Còn cam Canh Trung Quốc vỏ dày hơn, ruột rỗng hơn và nếu sờ thấy quả cứng thì rất dễ bị khô. Cam tiến vua

Màu sắc, kích thướcCam Canh ta trông không đẹp mã bằng cam Canh Trung Quốc. Cam Canh ta thường có màu đỏ pha vàng hoặc xanh lẫn vàng. Thậm chí có nhiều quả còn hơi bị rám. Ngay cả khi cùng ở trên một cây, thì kích thước quả cam ta cũng không đồng đều, quả to quả nhỏ lẫn lộn. Còn cam Canh Trung Quốc có màu sắc đỏ au rất đẹp, kích thước quả đồng đều nhau, to và dẹt hơn cam ta.

Cuống quả

Cam ta cuống quả đầy và ít lõm. Nếu có thì cũng chỉ hơi lõm một chút. Còn cam Trung Quốc thì xung quanh cuống quả hầu hết đều lõm khá sâu

Phân Biệt CamMùi vị

Cam Canh ta khi bóc ra thường có vị ngọt mát và đậm đà. Còn cam Canh Trung Quốc có vị nhạt hơn.

Ngoài ra, vỏ cam canh ta thường có mùi thơm nồng của của cam. Khi bóp nhẹ vỏ cam ta, sẽ thấy tinh dầu vỏ cam tiết ra, thơm tự nhiên. Còn cam Trung Quốc thì không có mùi đặc trưng của cam, hoặc mùi rất nhạt.

 

 

 

Giá cả

Bởi vì đây là thứ quả đòi hỏi kĩ thuật cao, mất rất nhiều công sức chăm bón. Nếu trồng đúng theo quy trình chuẩn đảm bảo an toàn vệ sinh… thì lại càng không dễ. Cho nên giá cả của cam canh ta thường khá cao. Cam Canh chuẩn VIETGAP nhà Chất đang đưa ra thị trường với giá là 80.000đ/kg. Trong khi cam Trung Quốc giá chỉ khoảng 25.000 – 40.000 đồng/kg. Những loại cam nhái này chủ yếu do những người bán hoa quả rong bán ra. Họ nhắm vào tâm lý của nhiều khách hàng cho rằng mua của hàng rong sẽ rẻ hơn mua ở tiệm.

Lời nhắn nhủ của Chất

Thực phẩm nói chung hay hoa quả nói riêng đều có “sứ mệnh” đem lại sức khỏe, hương vị tốt lành cho con người. Chất mong bạn hãy là người tiêu dùng thông minh, biết bảo vệ quý trọng sức khỏe của chính mình và gia đình.

Trong trường hợp bạn muốn trải nghiệm Cam canh đảm bảo vệ sinh an toàn và thơm ngọt, thì nhớ ghé Chất để chọn nghe!

Chất tự hào là nơi mang những sản phẩm thiên nhiên nguyên sơ an toàn ngọt ngào đến với mọi nơi!!!

Cam canh, cam tiến vua