Tháng năm đã về, trong sổ tay của những kẻ mộng mơ đã lấp đầy những kế hoạch bắt đầu một mùa hè rộn rã. Đà Lạt, nếu nằm trong những kế hoạch đó, thì đây chắc chắn là câu hỏi bạn băn khoăn: “Tháng 5 Đà Lạt có gì?”. Cùng tìm hiểu với Chất trong bài viết này nhé!

D888eb937dcb8695dfda
Đà Lạt tháng 5 có gì – Chatdalat.com

1. Đà Lạt tháng 5 thời tiết thế nào?

Mùa hè đã sà xuống thành phố bằng những cơn mưa bất chợt, và những cơn nắng nóng ban trưa. Nhiệt độ ở Đà Lạt tháng năm sẽ từ 14 độ tới 27 độ. Nhưng bạn yên tâm, dù Đà Lạt có nắng cỡ nào nhưng chỉ cần bạn trú yên dưới một bóng cây là sẽ thấy gió mát lành tràn về. Đà Lạt mà, tuyệt vời quá phải không?

2. Đà Lạt tháng 5 có hoa gì?

Đà Lạt là thành phố ngàn hoa, lúc nào bạn tới cũng sẽ ngập tràn màu sắc ở khắp nơi. Tháng năm, Đà Lạt sẽ có nhiều cánh đông hoa cẩm tú cầu, hoa hướng dương, hoa oải hương, hoa cải… Bạn cứ tha hồ nức lòng vì cảnh đẹp.

Hoa Lavender Da Lat
Đà Lạt tháng 5 có cánh đồng hoa oải hương (lavender) rất đẹp

3. Đà Lạt tháng 5 đi đâu chơi?

Chất gợi ý cho bạn vài địa điểm tuyệt vời để đến chơi vào mùa này nhé:

3.1 Lên núi ngắm sương mù:

Đón bình minh trên núi là một trải nghiệm không mới nhưng chưa bao giờ hết thú vị. Hãy thử tưởng tượng vào thời khắc đầu ngày, khi mở mắt dậy, bạn nhìn một vùng sương mù trắng xóa bay như tiên cảnh, thấy mặt trời hồng nhô lên từ sau rặng núi, hít thở không khí trong lành ban sáng, … thật dễ chịu quá đỗi đúng không?

Lennuidonbinhminh
Lên núi ngắm sương mù vào tháng 5 ở Đà Lạt

3.2 Đón hoàng hôn ở một quán cà phê trên cao:

Mình luôn tin rằng, thời khắc mặt trời chậm chậm rơi vào sau dãy núi là một khung cảnh đáng ghi nhớ, dù bạn đi một mình hay ngồi đó cùng ai.

3.3 Đi vào rừng thông chơi:

Nếu có thẻ, bạn hãy thuê xe máy và chạy vu vơ vào rừng. Đi đến đâu thích, bạn hãy dừng lại ở đấy, trong balo có vài chiếc bánh, có chai nước, có cuốn sách yêu thích và cái máy ảnh. (tất nhiên trước khi đi hãy sạc đầy pin cho điện thoại để biết đường trở về nhé)

4. Đà Lạt tháng 5 nên mặc gì?

Đà Lạt một ngày 4 mùa, bạn biết chứ? Sáng sớm cái lạnh chườm lên thành phố cùng làn sương mù, một lát sau sẽ chuyển xuân khi sương tan và mặt trời lên, đến giữa trưa thì nắng xuống có một chút nóng hè, chiều về gió hiu hiu mùa thu và đến tối, mùa đông lại cập bến.

Hãy luôn để trong balo một chiếc áo khoác – đó là bí kíp bốn mùa ở Đà Lạt (nếu bạn ra ngoài từ sớm).  Đà Lạt có rất nhiều dốc và thời tiết ở đây sẽ khiến bạn muốn tản bộ cả ngày, vì vậy, bạn nên đi giày bệt, giày thể thao thay vì đi những đôi cao gót để được thoải mái nhất nhé.

đà Lạt Tháng 5 Mặc Gì
Đà Lạt tháng 5 nên mặc đồ thoải mái, luôn có 1 chiếc áo khoác trong balo

5. Đi chơi Đà Lạt tháng 5 cần lưu ý gì?

– Mùa hè là mùa rong chơi, vì vậy nếu bạn yêu thích sự yên tĩnh và thoải mái thì nên đi chơi vào giữa tuần thay vì cuối tuần lượng khách đổ về nô nức nhé.

– Hãy luôn chuẩn bị chỗ ở trước khi bắt đầu kì nghỉ: Không những điều này giúp chúng mình có thể hoàn toàn yên tâm khi đến nơi mà chúng mình còn có thể chọn một chỗ ở thoải mái, như ý nhất.

6. Đà Lạt tháng 5 mua quà gì?

Nếu bạn đến Đà Lạt thì có vô vàn thứ thú vị hay ho ngon nghẻ cho bạn mang về nhà làm quà. Đặc sản Đà Lạt thì có nhiều loại: dâu tây Đà Lạt, atiso Đà Lạt, chuối laba Đà Lạt, hoa quả sấy Đà Lạt, cà phê Đà Lạt, … Việc của bạn, chỉ là chọn thật nơi uy tín, đảm bảo để mang về thôi.

Nếu chưa biết địa điểm mua đặc sản Đà Lạt ở đâu uy tín, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, thì chúng mình gợi ý bạn có thể mua ở đây nè chatdalat.com. Chatdalat.com là nơi chuyên cung cấp những sản phẩm sạch từ Lâm Đồng. (Đảm bảo các tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm và có chứng nhận từ cơ quan chức năng). Bạn cứ yên tâm chọn lựa nhé!

Posm Chat 81 Nct 03
Đà Lạt tháng 5 nên mua gì?

Như vậy là bạn đã biết Tháng 5 Đà Lạt có gì rồi đúng không? Hẹn bạn ở Đà Lạt nhé! Chúc bạn có một mùa hè thú vị!.