Dịp lễ 30/4 - 1/5 này ngoài kỷ lục đi từ Sài Gòn lên Đà Lạt mất 20 tiếng ^^!, thì trước đó Đà Lạt cũng đã có thêm một kỷ lục mới, đó chính là "100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt"

Cùng Chất Đà Lạt tìm hiểu về “Hội thi Ẩm thực đương đại Đà Lạt” đã xác lập kỷ lục như thế nào nhé.

Ngày 8-4, tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng - Đà Lạt phối hợp các đơn vị tài trợ, tổ chức “Hội thi ẩm thực đương đại Đà Lạt”. Tại sự kiện này, đã xác lập kỷ lục chế biến cùng lúc 100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt.

Hội thi quy tụ 100 thí sinh là những đầu bếp chuyên nghiệp tại tỉnh Lâm Đồng và nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Với nguồn nguyên liệu phong phú, đặc trưng của Đà Lạt, như atisô, xà lách, cà chua, bồ công anh, dâu tây, bơ, đông trùng hạ thảo... đã được các đầu bếp tài hoa đã chế biến thành 100 món ăn hấp dẫn, thơm ngon, như súp Đà Lạt sắc hoa, gỏi atisô hải sản, súp nấm bồ công anh, súp hoa mimoza, bò nhồi rau củ Đà Lạt, cá tầm khìa atisô, lẩu thành phố ngàn hoa…

Theo Ban tổ chức, hội thi nhằm trình diễn, xác lập kỷ lục Việt Nam 100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt, góp phần quảng bá thương hiệu rau và hoa Đà Lạt bằng những sản phẩm ẩm thực đa dạng phục vụ du khách; lan tỏa việc sử dụng các sản phẩm nông nghiệp sạch Đà Lạt trong nền ẩm thực Việt Nam và thế giới; tạo nên sự kiện mang dấu ấn về ẩm thực đặc trưng của Đà Lạt - Lâm Đồng. Đây cũng là cơ hội học hỏi quý giá của các đầu bếp trẻ chuyên nghiệp.

Tại sự kiện này, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng xác lập lỷ lục cho Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh Lâm Đồng, với sự kiện “Chế biến và công diễn các món ăn từ rau, củ, quả và hoa Đà Lạt cùng lúc nhiều nhất tại Việt Nam”.

Hội thi ẩm thực đương đại Đà Lạt và công diễn “100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt” là sự kiện mở đầu chuỗi hoạt động hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 9, diễn ra vào cuối năm nay. Đây cũng là hoạt động kích cầu du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng sau thời gian ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Copy từ Báo Nhân Dân

-------------------------------------

Chất Đà Lạt là cửa hàng đặc sản Đà Lạt uy tín, nếu bạn muốn mua đặc sản Đà Lạt ngon – sạch – giá cả hợp lý thì Chất Đà Lạt chính là lựa chọn tuyệt vời nhất.

Chất Đà Lạt chuyên cung cấp các loại đặc sản Đà Lạt được chế biến và sản xuất tại tỉnh Lâm Đồng. Các sản phẩm đều được đảm bảo về chất lượng, kiểm soát chặt chẽ về quy trình sản xuất, ngon lạ và tốt cho sức khỏe.

Đặc biệt, là cửa hàng đặc sản online uy tín, Chất sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm nhanh – gọn – hợp lý nhất khi mua các loại đặc sản trên chatdalat.com.


Nguồn hình ảnh:

- Sưu tầm internet