Hồng giòn Đà Lạt rán giòn – Món ngon lạ miệng!

Đã là cuối tháng chín, đầu tháng mười, nếu bạn chạy xe trên đường phố Đà Lạt, bạn có thể thấy các sạp hồng tươi ngon được bày bán khắp nơi, hoặc nếu bạn đi xa trung tâm một chút, rẽ vào các con ngõ nhỏ, sẽ thấy những lùm hồng treo trên cây như những lùm nắng nhỏ, đầy quyến rũ.

Nếu bạn đã là một tín đồ của “Nàng Hồng”, vậy bạn đã biết một số cách để thay đổi hương đổi hương vị để cho nàng ấy trở nên mới lạ hơn? Trong tiết trời Đà Lạt, gió lạnh sương mù mưa bay lất phất, Chất gửi đến bạn một công thức mới cho nàng Hồng của bạn: Hồng giòn rán giòn.

NGUYÊN LIỆU

  • Năm quả hồng vừa chín.
  • 50gr bột mỳ.
  • 50gr bột gạo.
  • 15gr đường kính.
  • 120ml nước lọc.
  • Một chút dầu ăn.

HƯỚNG DẪN

Bước 1. Bạn trộn bột mỳ, bột gạo, đường kính, nước lọc vào từ từ với nhau, đến khi hỗn hợp đạt đến độ sánh mịn, nhuyễn.

Bước 2. Gọt vỏ quả hồng, xắt ra khoảng 4, 5 miếng, bạn có thể xắt theo ý của mình. Trong trường hợp hồng vẫn còn chút chát, bạn có thể khoét bỏ phần ruột trắng ở giữa. (Và tất nhiên trong trường hợp hồng có hạt, thì bạn nhớ bỏ hạt đi nhen.)

Bước 3. Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng, cho dầu ăn vào. Trong khi đó, bạn bỏ miếng hồng đã xắt vào tô bột, nhúng thật đều, đảm bảo miếng hồng được phủ đầy bột.

Bước 4. Chảo dầu của bạn đã sôi lên rồi, bạn bắt đầu cho từng miếng hồng đã tẩm bột vào chảo. Trong khi rán, bạn nhớ vặn nhỏ lửa lại và trở đều các mặt để các miếng hồng chín từ từ mà không bị cháy nhé. Ở bước này, nếu bạn muốn thưởng thức lớp bột dày hơn, thì có thể chờ cho các miếng hồng hơi vàng, rồi lại mang ra nhúng thêm một lượt bột nữa rồi lại rán tiếp nhé.

Bước 5. Chờ hồng chín rộm vàng đều các mặt, bạn trải một tờ giấy thấm dầu lên đĩa, hoặc bắc một cái giá róc dầu, gắp từng miếng hồng đã chín ngon lành lên đó. Ít phút sau, bạn đã có món hồng giòn rán giòn vô cùng thơm ngon hấp dẫn rồi.

TIPS THƯỞNG THỨC

  • Món này, bạn có thể dùng làm điểm tâm mỗi sáng thức dậy ở thành phố Sương Mù, kèm với một ly cà phê nóng; hay là chiều tối nhâm nhi cùng một tách trà ấm bên người thân.
  • Chất chúc bạn thưởng thức thật ngon nhé với món ngon lạ miệng này nhé!
  • Trong trường hợp bạn không có đủ thời gian cho một “công trình” nho nhỏ này, và ngại mùi dầu mỡ bắn vào váy áo, Chất cũng có món hồng sấy khô theo công nghệ Hàn Quốc, còn có cả trà thơm và cà phê đắng. Nếu bạn thích, mời bạn ghé Chất chơi và chọn lựa nhé.

Công thức và hình ảnh Chất có tham khảo từ một số website về nấu ăn, và có edit lại.