Team Chất hành quân xuống Đức Trọng vào một ngày nắng chói, hôm nay chúng tôi có một cuộc tham quan và tìm hiểu trang trại ong của Anh Thái – Chủ Công ty TNHH Mật ong Thái Dương – một trong những đơn vị hợp tác với Chất Đà Lạt.

Mật ong Thái Dương là công ty tuy chỉ mới thành lập được gần 2 năm, nhưng sản phẩm mật ong của Thái Dương đã không còn xa lạ gì với mọi người, không chỉ riêng gì ở Lâm Đồng.

Bắt nguồn từ sự đam mê, rồi tự đi tìm tòi, học hỏi khắp nơi. Anh Thái đã xây dựng một trang trại ong quy mô rộng lớn, đồng thời thành lập công ty. Mong muốn cung cấp những sản phẩm từ ong có chất lượng tốt nhất cho mọi người.

Khi chúng tôi dừng chân ở Bee Garden, anh Thái từ trong vườn ong bước ra vui vẻ dẫn đường cho chúng tôi và kể cho chúng tôi nghe những câu chuyện vô cùng thú vị ở đây.

Mật ong Thái Dương – Một trong những trang trại ong đầu tiên có quy mô lớn ở Lâm Đồng

Lâm Đồng nói chung hay Đà Lạt nói riêng, là xứ sở hoa, điều này ai cũng biết. Hoa nở khắp bốn mùa, khắp mọi nơi. Anh Thái nói với chúng tôi, đó cũng là điểm rất thuận lợi của Thái Dương. Khi được sinh ra và phát triển giữa một thiên nhiên tuyệt vời như thế này. Và đó cũng là động lực để anh Thái xây dựng nên Mật Ong Thái Dương.

Ngoài sự ưu ái của thiên nhiên, chúng tôi còn được cho biết, chính vì những lợi ích mang lại cho sức khỏe cộng đồng nên Công ty cũng nhận được rất nhiều hỗ trợ, quan tâm từ phía tỉnh Lâm Đồng.

Tự hào là đơn vị phát triển vì sức khỏe người tiêu dùng

Anh Thái nói: “Điều tự hào nhất, là dựa trên lợi ích mà những sản phẩm Thái Dương mang lại.”

Đây là những sản phẩm NGUYÊN CHẤT – ĐẢM BẢO không hề có chút pha tạp nào. Những bầy ong đi hút mật hoa, bay về cho mật.

“Có những thời điểm, chúng tôi phải di chuyển đàn ong đến những nơi khác trong tỉnh. Để lượng hoa luôn được đảm bảo cho những con ong. Với số lượng bầy ong như thế này. Đặc biệt là vào những mùa mưa, đó là những hành trình không hề dễ dàng”.

Những khó khăn và trở ngại

Công việc nào, nghề nghiệp nào lĩnh vực nào cũng có những khó khăn nhất định. Và có những đối thủ cạnh tranh là chuyện hết sức bình thường. Chúng tôi hỏi: “Vậy anh đối diện với những đối thủ cạnh tranh lành mạnh, và cả không lành mạnh (ví như mật ong pha tạp chất, mật ong giả đầy rẫy trên thị trường) như thế nào?”

Anh Thái vừa cười vừa trả lời: “À đó là chuyện bình thường, thời nào chẳng có. Nhưng tụi anh tự tin với sản phẩm của mình. Tụi anh cũng rất hoan nghênh và cởi mở với việc cho khách trực tiếp tham quan, khảo sát vườn ong. Hay việc tìm hiểu cách cho ra một sản phẩm hoàn chỉnh.

Khách hàng là những người rất tinh ý và họ sẽ đưa ra những quyết định đúng đắn. Và chính họ sẽ là người quảng bá sản phẩm cho mình một cách tự nhiên, minh bạch.”

Những sản phẩm chủ đạo của Thái Dương

Anh Thái đưa chúng tôi loanh quanh trang trại và giới thiệu với chúng tôi ba sản phẩm chủ đạo của Thái Dương đó là: mật ong nguyên chất, sữa ong chúaphấn hoa. Bên cạnh đó, còn có các sản phẩm khác như: sáp ong, rượu ấu trùng ong chúa, …

Chất đã có một chuyến đi rất thú vị, được biết thêm rất nhiều điều về câu chuyện của những chú ong cần mẫn, câu chuyện của những người đứng sau hũ mật ong sóng sánh, hũ ong chúa bổ dưỡng…

Và như bạn biết đấy, những sản phẩm từ ong, từ lâu luôn được coi là những thực phẩm có tính bổ dưỡng cao với sức khỏe mọi người.

Trong trường hợp bạn cần những sản phẩm mật ong NGUYÊN CHẤT – BỔ DƯỠNG thì mời bạn ghé Thái Dương, hoặc có thể, ghé Chatdalat, để có thể mang về cho mình nhiều nữa những sản phẩm từ thiên nhiên quý giá của Lâm Đồng.

Chiều tắt nắng dần, mà câu chuyện về những chú ong cứ kéo mãi. Chất còn tìm hiểu được những thông tin rất thú vị về cách làm ra sữa ong chúa nữa.

Ở bài sau, Chất sẽ kể bạn nghe nhé!