Mùa đông Đà Lạt – Miên man trong những miền xúc cảm

Đà Lạt mùa đông với những phố núi sương mờ trong những chiều lộng gió. Ai đã từng ngẩn ngơ trên những cung đường trong tiết trời se lạnh của cao nguyên. Khi ấy mới biết được có những lúc Đà Lạt mong manh, khiến người ta muốn chở che đến vậy.

Đôi khi chẳng cần phải đi thật xa.

Ai đã Từng Lên Đà Lạt Mùa đông Mới Thấy Phố Núi Cao Nguyên Cũng Có Lúc Mong Manh đến Thế Ảnh Lâm Nguyễn

Người lữ hành lại quyết dành một buổi sáng trong chuyến hành trình. Dừng tại một góc quán nhỏ, ngắm đất trời đang dần oằn mình đón nhận những đợt sương mù bao phủ. Ngồi một mình, lặng nhìn từng giọt cafe đang tí tách rơi. Hương đại ngàn vẩn vương quanh mũi, chợt thấy sao bình yên quá đỗi, miên man nhớ về những kỷ niệm. Những nỗi buồn vui từng trải trong những năm tháng đã qua ùa về.

Đôi Lúc Chỉ Muốn Trốn Mình Trong Một Góc Quán Nhỏ Ngắm đất Trời Ảnh Yarkken 0903302929
Đôi Lúc Chỉ Muốn Trốn Mình Trong Một Góc Quán Nhỏ Ngắm đất Trời Ảnh Yarkken 0903302929

Quán ven đường

Hay có đôi lúc, kiếm một quán ven đường. Ngồi hơ đôi tay đang rét run lên trên bếp lửa, nghe lửa bập bùng. Nghe tiếng xì xèo của những món nướng đặc trưng phố núi, thấy hương thơm vờn bay trong không khí. Lòng chẳng thể cưỡng lại.

Hay Sà Vào Những Hàng Quán Ven đường Thưởng Thức ẩm Thực Nơi Phố Núi Ảnh Sưu Tầm
Hay Sà Vào Những Hàng Quán Ven đường Thưởng Thức ẩm Thực Nơi Phố Núi Ảnh Sưu Tầm

Hoặc đôi lúc cuồng chân, chỉ là muốn đi lang thang trên những đoạn đường vắng, trầm ngâm nhìn tạo hóa đang đưa những nét bút tài tình trên cái nền trầm đục của mùa đông, bỗng thấy đất trời cũng thơ hơn.

Những cách cảm nhận rất khác

Cứ như thế, người ta chọn cho mình những cách cảm nhận rất khác nhưng dường như ai cũng muốn được hòa mình cùng những khoảng thời gian đang nhè nhẹ buông trôi, cũng muốn sống chậm lại để tận hưởng những ngày trầm lắng, để thấy yêu thương lại đong đầy trong những miền cảm xúc xốn xang.

Và Cảm Nhận Cái Hình Hài Nguyên Thủy Của Đà Lạt Mùa đông Ảnh Phuong Leba
Và Cảm Nhận Cái Hình Hài Nguyên Thủy Của Đà Lạt Mùa đông Ảnh Phuong Leba

Đà Lạt mùa đông như phô bày hết cái hình hài nguyên thủy của mình, buồn đó nhưng cũng đầy những vẻ đắm say để lòng người cứ miên man trong những miền nhớ chẳng thể gọi tên. Đà Lạt mùa đông, êm đềm trôi về miền ảo mộng, khiến nhịp tim người lại cồn cào một nỗi nhớ, nhớ thương về một người tình đang trầm mặc nơi chốn cao nguyên. Vậy nên đừng trách người khi chọn nơi ấy làm điểm dừng chân sau những ngày đã quá mệt mỏi với đời.