Mùa hoa Đà Lạt

Đà Lạt mùa cuối năm gây thương nhớ bởi những mùa hoa không quá cầu kỳ, rực rỡ. Nhưng cũng đủ để sưởi ấm cả một cao nguyên sau những ngày mưa ảm đạm. Giữa tiết trời se lạnh những loài hoa như một background lý tưởng. Như loài hoa hướng dương, dã quỳ, một chút hồng hồng của đồi cỏ hồng, hay một chút tinh khiết của khoa cải trắng. Cơ hội một năm mới có một lần. Vậy để Chất Đà Lạt giúp bạn thêm một ít thông tin về mùa hoa Đà Lạt để lên lịch trình đi Đà Lạt ngay, để không bỏ lỡ những mùa hoa đẹp cuối năm nay nhé!

Mùa hoa Dã Quỳ Đà Lạt 

Khi mùa mưa kết thúc cũng là lúc sắc vàng rực rỡ. Những cánh hoa mộc mạc phủ đầy khắp nơi, sưởi ấm vùng cao nguyên Đà Lạt. Hoa Dã Quỳ sẽ bắt đầu nở một vài nụ chính. Từ đó đến khoảng 2 tuần sau sẽ nở rộ trên một vùng rộng lớn.

Hoa Dã Quỳ Đà Lạt
Mùa hoa Dã Quỳ Đà Lạt

 

Một số cung đường ngắm hoa Dã Quỳ đẹp khi du lịch Đà Lạt. Các bạn có thể tham khảo:

  • Đà Lạt – Sân Bay Cam Ly – làng hoa Vạn Thành, thị trấn Tà Nung – Thác Voi – Núi Langbiang
  • Trại Mát – Cầu Đất – Thị Trấn Dran
  • Đà Lạt – Liên Khương – Nam Ban- Tà Nung- Đà Lạt
  • Đà Lạt – Cầu Đất – Đ’Ran – Đơn Dương – đồi thông Châu Sơn – Phi Nôm – Tu Tra – Đà Lạt
  • Đường hoa Dã quỳ tuyến Dinh 3 – Hồ Tuyền Lâm – Đường hầm đất sét

Thời điểm tốt nhất để ngắm Dã quỳ Đà Lạt tầm 9h đến 10h sáng hoặc 3h đến 5h chiều.

 

Vì đặc thù của Đà Lạt là nhiều sương vào sáng sớm. Khi nắng vừa lên cao, lúc này hoa Dã quỳ có màu đẹp nhất.

Mùa hoa Cải trắng Đà Lạt

Hoa Cải Trắng Chất Đà Lạt
Mùa hoa Cải trắng Đà Lạt

Hoa cải trắng bắt đầu nở vào tháng 11 và nở rộ vào những ngày đầu tháng 12. Đây là loài hoa được người dân Đà Lạt trồng thử trong vài năm trở lại đây. Nhưng thực sự nó đã mang lại sức hút đặc biệt đối với du khách gần xa.

Nếu cúc họa mi là loài hoa mang mùa đông về cho thủ đô Hà Nội, thì cải trắng chính là sứ giả của mùa đông ở mảnh đất Đà Lạt. Với màu trắng tinh khôi cùng những nụ hoa bé tí. Hoa cải trắng mang lại cho người ta cảm giác dễ chịu. Đặc biệt, khi đứng giữa một cánh đồng hoa cải trắng với hương thơm dịu nhẹ. Cùng với không khí se lạnh của Đà Lạt vào những ngày cuối năm chắc hẳn sẽ mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, sảng khoái đến bất ngờ.

Hoa cải trắng được trồng nhiều ở xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng. Nằm cách thành phố du lịch Đà Lạt hơn 40 km về hướng TP. Hồ Chí Minh với diện tích lên đến hàng chục hecta. Hầu hết những cánh đồng hoa cải này do người dân trồng với mục đích lấy hạt giống và thu hái củ. Ngoài ra, khách du lịch Đà Lạt cũng có thể trả phí để tham quan và chụp ảnh tại các cánh đồng hoa cải trắng thơ mộng này.

Mùa Cỏ hồng Đà Lạt

Cỏ Hồng Chất Đà Lạt
Mùa Cỏ hồng Đà Lạt

Cỏ hồng là một loài cỏ dại mọc trên những sườn đồi ven ngoại ô Đà Lạt, vào tháng 12 những đồi thông ven khu vực suối Vàng, hồ Tuyền Lâm, làng hoa Thái Phiên… rực rỡ một màu hồng nhẹ nhàng và xinh đẹp.

Có hai nơi giúp bạn tha hồ chụp ảnh check-in cùng đồi hoa cỏ hồng. Đó là khu vực Suối vàng đường vào thung lũng vàng và khu vực làng hoa Thái Phiên. Đặc biệt, nếu bạn đi vào khoảng thời gian sáng sớm khoảng 6 giờ, khi mặt trời vừa ló và sương còn khá dày khiến cho cánh đồng hoa lại phủ trong màu trắng tinh trông như tuyết vậy.

Mùa hoa Hướng Dương Đà Lạt

Hoa Hướng Dương Đà Lạt Nếu bạn đã bỏ lỡ mùa hoa dã quỳ rực rỡ thì vẫn còn cơ hội để đắm chìm trong sắc vàng của cánh đồng hoa hướng dương thắp sáng cả một khoảng trời. Mùa đông của Đà Lạt dường như ấm áp và sống động hơn với những đồi hoa “hướng về phía mặt trời” này.Có nhiều lựa chọn giúp bạn tham quan những cánh đồng hoa hướng dương. Bạn có thể tham quan Dalat Milk Farm để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa này, hay cánh đồng nằm dọc trên cung đường Đà Lạt lên Tà Nung và Thác Voi hoặc xa hơn là đi đến huyện Đơn Dương.

Hoa hướng dương mang đến những bức ảnh rực rỡ trong ánh vàng của những bông hoa tỏa nắng hài hòa giữa màu xanh của trời mây. Còn gì bằng khi đắm chìm trong những cánh đồng hoa ngập tràn hương thơm khiến ai cũng phải trầm trồ.

 

 

Chất Đà Lạt chúc bạn có một mùa du lịch cuối năm thật nhiều niềm vui.