Hiện nay, có nhiều loại sản phẩm gắn mác “đặc sản Đà Lạt” nhưng lại không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Những sản phẩm này khi xâm nhập vào thị trường đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, tâm lý của người tiêu dùng, cùng với đó là gây ra những hệ lụy về uy tín và kinh doanh của các cơ sở chế biến đặc sản Đà Lạt.

Các mặt hàng đặc sản Đà Lạt như mơ cay, đào sữa, đào giòn, mận, dâu tây, cao atiso… là những sản phẩm thường xuyên bị làm giả và đóng gói, bày bán trên các cửa hàng đặc sản hay các ki-ot tại chợ Đà Lạt. Sự đa dạng về chủng loại kết hợp với màu sắc sặc sỡ, tươi ngon đã thu hút được thị hiếu và quan tâm của khách du lịch khi đến Đà Lạt.

Có thể nói, “sức sống” của các mặt hàng này cao hơn rất nhiều so với đặc sản Đà Lạt chính gốc. Chẳng hạn như dâu tây, dâu tây Đà Lạt thường chỉ bảo quản trong 1 – 2 ngày và sẽ bị thâm, úng nếu quá thời hạn trên. Nhưng dâu tây Trung Quốc thì có thể bảo quản lên tới 22 ngày mà trái dâu vẫn đỏ mọng, tươi và không có dấu hiệu của việc bị hư hại.

Theo Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng, hiện trên thị trường Đà Lạt đang bày bán các loại đặc sản có nguồn gốc chủ yếu là hàng Trung Quốc được gắn mác “Made in Dalat” và tỉ lệ này chiếm tới 90%. Trong khi đó, những đặc sản đích thực của Đà Lạt chỉ chiếm khoảng 10% như mứt hồng, dâu tây, chanh dây, rượu vang và một số loại khác.

Do đó, khi mua đặc sản Đà Lạt, người tiêu dùng phải hết sức tỉnh táo và lựa chọn những địa chỉ cung cấp đặc sản Đà Lạt uy tín.

Chất Đà Lạt tự hào là đơn vị cung cấp các mặt hàng đặc sản Đà Lạt uy tín. Tất cả các sản phẩm Chất giới thiệu đến khách hàng đều phải trải qua quá trình kiểm duyệt nguồn gốc xuất xứ, cơ sở sản xuất và chứng nhận chất lượng bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Đặc biệt, chúng tôi hỗ trợ khách hàng đổi trả sản phẩm 100% nếu sản phẩm lỗi, không đạt chất lượng như cam kết.

Đến với Chất Đà Lạt để trải nghiệm những sản phẩm ngon – sạch tại Đà Lạt nhé!