Những điều cần biết về Tết 2020

Đối với người Việt Nam, Tết âm lịch là một dịp vô cùng quan trọng. Nó đánh dấu thời điểm khởi đầu năm mới. Do đó, con người luôn kỳ vọng, gửi gắm những hy vọng những tốt đẹp nhất về một tương lai may mắn, đầy ắp hạnh phúc trong dịp Tết đến Xuân về.Những điều Cần Biết Về Tết 2020
Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều cần biết về Tết năm 2020. Thông tin này sẽ giúp bạn sẵn sàng để đón năm mới theo cách tuyệt vời nhất đấy.

Năm 2020 là năm con gì?

Tết nguyên đán âm lịch 2020 là Tết Canh Tý. Theo quan niệm dân gian, Canh Tý tức là năm con chuột. Những người sinh vào năm 2020 mang tuổi chuột, mệnh Thổ – cụ thể là Bích Thượng Thổ.

Những điều Cần Biết Về Tết 2020 3

Con chuột đứng đầu trong 12 con giáp. Những người sinh vào năm 2020 là người thực tế, thông minh. Đặc biệt, đây cũng là những người có sự thực tế trong cuộc sống nhất khi so với ngũ hành.

Những đứa trẻ sinh vào năm 2020 sẽ có tư chất thông minh. Khi lớn, việc làm của chúng đều được lên kế hoạch rõ ràng và đạt kết quả cao.

Tử vi tuổi tý 2020

Tuổi tý Xung khắc với các tuổi: Mão (chuột kỵ mèo), Ngọ (Chuột kỵ ngựa), Dậu (Chuột kỵ gà). Theo tứ hành xung thì tuổi tý chỉ khắc tuổi Ngọ, còn với tuổi Dậu và tuổi Mão thì Tý chỉ xung khắc nhẹ mà thôi.

Tuổi Tý tương hợp với tuổi Thân và tuổi Thìn. Nhóm tuổi Thân + Tý + Thìn trong tam hợp và tứ hành xung là nhóm kiên trì. Nhóm kết hợp của những người này tinh thần chiến đấu cao, quyết đạt được mục tiêu, hay giúp đỡ người xung quanh.

Năm 2020 Canh Tý mệnh Thổ – Bích Thượng thổ, tức là Đất tò vò hay Đất trên vách, Đất trên tường thành. Điểm nổi bật của Bích Thượng Thổ là tâm lý và lập trường vững vàng, rạch ròi phải trái trắng đen, có nghĩa khí, quân tử, giúp đỡ người khác.

Điểm yếu của Mệnh Bích Thượng Thổ là khá cứng nhắc, ít sự đổi mới, dễ dẫn đến tình trạng cổ hủ, lạc hậu, lỗi thời.

Sinh con tuổi Tý 2020

Những điều Cần Biết Về Tết 2020 4

Do năm 2020 là Bích Thượng Thổ cho nên các bậc cha mẹ nên chọn sinh con vào các tháng Tứ Quý, tháng Hè và tránh sinh vào mùa Xuân. Các tháng tốt nhất là 4,5,6,9,12.

Cha mẹ tuổi Thân va tuổi Thìn nên chọn sinh con vào năm Tý vì đây là tam hợp. Tuổi Sửu cũng là tuổi phù hợp để sinh con tuổi tý (Theo Nhị Hợp).

Cha mẹ tuổi Ngọ là tuổi xung khắc với con tuổi Tý 2020. Điều đáng nói là cha mẹ tuổi Ngọ (1990) tính đến năm 2020 là vừa tròn 30 tuổi, độ tuổi mà rất nhiều cặp vợ chồng chọn để sinh con. Cần cân nhắc xem xét trước khi sinh con tuổi Tý.

Tuổi Mão và tuổi Dậu cũng chỉ xung nhẹ nên vẫn có thể xem xét để sinh con tuổi Tý 2020.

 

Tặng quà năm mới

Những điều Cần Biết Về Tết 2020 1

Đây cũng là một tục lệ vô cùng quan trọng của người Việt Nam. Bởi năm mới là dịp hiếm hoi mọi người có thể gặp gỡ, ngồi lại bên nhau. Lúc này, một món quà có thể gửi gắm những tình cảm và tốt đẹp nhất cho người được nhận quà.

Với các công ty, doanh nghiệp, việc tặng quà càng thêm quan trọng. Nó góp phần quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp đến với nhiều người hơn. Đồng thời, tri ân người lao động, khách hàng, đối tác của mình theo cách tuyệt vời nhất.

Tại khu vực Đà Lạt, Chất Đà Lạt đã có các mặt hàng được sản xuất tại Lâm Đồng  và được kiểm tra chất lượng một cách kĩ lưỡng. Các bạn có thể tham khảo nhé!