Nếu đến Đà Lạt, nhất định phải một lần ghé qua phố đi bộ Đà Lạt!

Phố đi bộ không còn là điều xa lạ với mọi người, ở những thành phố lớn như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, phố đi bộ luôn là tâm điểm của những cuộc vui chơi vào buổi tối. Còn ở Đà Lạt, phố đi bộ vừa là nơi diễn ra các hoạt động của thành phố về đêm, vừa là nơi chứa đựng nét văn hóa rất riêng của xứ sở sương mù.

Phố đi bộ Đà Lạt chỉ diễn ra vào thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần, từ 7 giờ đến 10 giờ tối, tại khu vực khu Hòa Bình và chợ Đà Lạt. Bắt đầu từ khoảng 5 giờ chiều thì các sạp bán đồ len, quần áo… đã bắt đầu được dọn ra tạo không khí nhộn nhịp cho khu chợ đêm và phố đi bộ buổi tối.

Phố đi bộ Đà Lạt là nơi thể hiện văn hóa và sinh hoạt của người dân Đà Lạt, bắt đầu từ con đường vào chợ, bạn sẽ ngập trong các hàng ăn, uống đặc biệt là bánh tráng tráng nướng, sữa đậu nành, xiên que nướng… Nếu đi vào sâu khu chợ đêm, bạn sẽ được ngắm đủ các loại áo len, mũ len, quà lưu niệm… nhưng bạn nên tham khảo giá trước để tránh tình trạng bị chặt chém nhé.

Khác với khu vực chợ Đà Lạt, tại khu Hòa Bình, phố đi bộ là nơi diễn ra các hoạt động văn hóa văn nghệ đặc sắc. Đây là địa điểm tổ chức các buổi giao lưu văn nghệ, hoạt động xã hội của thành phố. Các nhóm bạn trẻ thường chọn nơi đây để tổ chức giao lưu acoutics, nhảy hiện đại, dân vũ. Đặc biệt, bạn sẽ được thưởng thức các màn biểu diễn của các nghệ sĩ kèn saxophone, biểu diễn nghệ thuật đường phố đặc sắc, đua ô tô mô hình tại con dốc Nguyễn Chí Thanh. Vì không gian nơi đây rộng rãi nên bạn cũng có thể tham gia chơi các môn thể thao như cầu lông, đá kiện cùng các bạn trẻ Đà Lạt nữa đấy.

Có một điều tuyệt vời khi đến với phố đi bộ Đà Lạt đó là bạn có thể chọn một hàng ăn nào đó và ngồi xuống ngắm nhìn tất cả các hoạt động diễn ra tại nơi đây. Trong tiết trời se lạnh của thành phố, thưởng thức một ly sữa ấm nóng và tận thưởng không khí tại nơi đây, Đà Lạt sẽ giúp bạn thư giãn sau những ngày học tập, làm việc căng thẳng.

Phố đi bộ Đà Lạt đã thực sự tạo nên nét chấm phá riêng của Đà Lạt khi về đêm, nếu có cơ hội đến với Đà Lạt, bạn đừng bỏ qua địa điểm này nhé!

Đặc biệt, đi du lịch Đà Lạt thì đừng quên ghé Chất Đà Lạt để mua đặc sản Đà Lạt về làm quà nhé. Chất Đà Lạt là cửa hàng cung cấp các loại đặc sản Đà Lạt ngon – sạch – giá cả hợp lý, các sản phẩm của Chất đều được kiểm duyệt chặt chẽ, chắc chắn sẽ khiến bạn an tâm khi mua hàng.

Bạn có thể đặt hàng qua:

  • Website: https://chatdalat.com/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/chatdalat.vn
  • Hotline: 0899 198 399

Hình ảnh sử dụng trong bài viết: Sưu tầm từ internet